Hôm nay, ngày 22 tháng 7 năm 2024
  Tin khuyến mại: Chương trình "Khách hàng thân thiết - Đồng hành cùng Bưu điện"    Chương trình khuyến mại huy động vốn Tiết kiệm Bưu điện "Trao quà tặng - Gửi tri ân"    Khuyến mại dịch vụ truyền hình AVG (Liên hệ A. Kỳ 0913016646 để được tư vấn)̣    | Tỷ giá | Giá vàng | Chứng khoán | Kết quả xổ số |
Skip Navigation Links
Sản phẩm, Dịch vụ cung cấp
Smiley face
  Dịch vụ Bưu chính
Dịch vụ Bưu phẩm thường

Thư là bản viết (hoặc bản in) mang nội dung thông tin (thông điệp) của người gửi chuyển đến người nhận.Dù được đóng kín hay không đóng kín, nếu bưu phẩm chứa thông tin (thông điệp) của người gửi gửi tới người nhận thì bưu phẩm đó được xác định là thư. Bản chất "thư" của bưu phẩm không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của người gửi mà tuỳ thuộc vào nội dung của bưu phẩm đó.

Dịch vụ Bưu kiện

Bưu kiện thường là những kiện hàng nặng đựng vật phẩm hàng hoá. Bưu kiện cồng kềnh là bưu kiện có hình thức hay nội dung đặc biệt hoặc không thể xếp chung cùng các bưu kiện khác, hoặc đòi hỏi cách thức bảo vệ riêng.

Các dịch vụ gia tăng giá trị

Bao gồm: Dịch vụ Chứng nhận gửi, Dịch vụ Bưu gửi ghi số (bảo đảm); Dịch vụ EMS thỏa thuận; Dịch vụ Khai giá; Dịch vụ Máy bay; Dịch vụ Lưu ký; Dịch vụ Báo phát; Dịch vụ Phát tại địa chỉ người nhận; Dịch vụ Phát tận tay; Dịch vụ Phát nhanh; Dịch vụ Chấp nhận tại địa chỉ theo yêu cầu; Dịch vụ Người gửi xin rút hoặc sửa chữa họ tên, địa chỉ nhận; Dịch vụ Bưu phẩm hồi đáp thương mại; Dịch vụ hoả tốc; Dịch vụ hẹn giờ; Dịch vụ đối với bưu kiện dễ vỡ và cồng kềnh; Dịch vụ Hộp thư thuê bao.

Dịch vụ Phát hành báo chí

Phát hành báo chí (PHBC) là dịch vụ tổ chức nhận đặt mua, bán lẻ và chuyển, phát "báo chí in" xuất bản trong nước và báo chí nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam của Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam từ nơi cung cấp báo chí đến khách hàng.

Dịch vụ Chuyển phát nhanh (EMS)

Là loại dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát các loại bưu gửi theo chỉ tiêu thời gian được Tổng Công ty Bưu chính công bố trước.Chỉ tiêu thời gian toàn trình: Trong nước từ 24 – 48 giờ, không kể ngày nghỉ tết Nguyên đán (Đối với địa chỉ người nhận tại nhà riêng), không kể ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, tết (đối với địa chỉ người nhận là cơ quan).

Dịch vụ Chuyển phát hồ sơ cấp đổi hộ chiếu

Dịch vụ chuyển phát hồ sơ cấp đổi hộ chiếu (CĐHC) là dịch vụ mà Bưu điện nhận, chuyển phát bộ hồ sơ đề nghị cấp đổi hộ chiếu kèm theo lệ phí cấp đổi từ khách hàng để chuyển đến trụ sở của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC), đồng thời nhận các kết quả (hộ chiếu mới hoặc các thông báo lý do chưa cấp đổi) từ Cục QLXNC để chuyển trả cho khách hàng.

Dịch vụ Hành chính công

 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm tối đa chi phí, giảm thời gian đi lại, chờ đợi cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời góp phần giảm tải công việc cho các cơ quan hành chính, tăng cường sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, ngày 19/10/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích. Theo đó, người dân có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) được sử dụng phương thức nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thông qua Bưu điện.

Triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ nêu tr&

 


  Đang Online: 6                                                                                                                                                                                     Lượt truy cập thứ: 1782730