Hôm nay, ngày 13 tháng 6 năm 2024
  Tin khuyến mại: Chương trình "Khách hàng thân thiết - Đồng hành cùng Bưu điện"    Chương trình khuyến mại huy động vốn Tiết kiệm Bưu điện "Trao quà tặng - Gửi tri ân"    Khuyến mại dịch vụ truyền hình AVG (Liên hệ A. Kỳ 0913016646 để được tư vấn)̣    | Tỷ giá | Giá vàng | Chứng khoán | Kết quả xổ số |
Skip Navigation Links
Sản phẩm, Dịch vụ cung cấp
Smiley face
  Dịch vụ Bưu chính   Dịch vụ Chuyển phát nhanh (EMS)
Dịch vụ Chuyển phát nhanh (EMS)

Là loại dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát các loại bưu gửi theo chỉ tiêu thời gian được Tổng Công ty Bưu chính công bố trước.Chỉ tiêu thời gian toàn trình: Trong nước từ 24 – 48 giờ, không kể ngày nghỉ tết Nguyên đán (Đối với địa chỉ người nhận tại nhà riêng), không kể ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, tết (đối với địa chỉ người nhận là cơ quan).

Từ Việt Nam đi các nước: không kể ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, tết. Nếu bưu gửi EMS quốc tế có nội dung là hàng hoá thời gian toàn trình phải cộng thêm thời gian kiểm hoá hải quan tại Bưu chính nước đến...

1.Dịch vụ Chuyển phát nhanh EMS (express Mail Service) trong nước và quốc tế:

  Là loại dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát các loại thư, tài liệu, vật phẩm hàng hoá (Bưu gửi) theo chỉ tiêu thời gian được Tổng Công ty Bưu chính – Viễn thông Việt Nam công bố trước.

2.Chỉ tiêu thời gian:

  Chỉ tiêu thời gian toàn trình của Bưu gửi EMS trong nước từ 24 – 48 giờ

  Chỉ tiêu thời gian toàn trình của bưu gửi EMS từ Việt Nam đi các nước từ 2 đến 10 ngày (Châu á : Từ 2 đến 5 ngày, Châu Âu : 4 đến 7 ngày, Châu Úc: 4 đến 7 ngày, Châu Mỹ : 7 đến 10 ngày, châu Phi : 7 đến 10 ngày)

  Chỉ tiêu thời gian trên không kể ngày nghỉ tết Nguyên đán (Đối với địa chỉ người nhận tại nhà riêng), không kể ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, tết (đối với địa chỉ người nhận là cơ quan). Đối với bưu gửi EMS quốc tế thời gian toàn trình không kể ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, tết. Nếu bưu gửi EMS quốc tế có nội dung là hàng hoá thời gian toàn trình phải cộng thêm thời gian kiểm hoá hải quan tại Bưu chính nước đến.

3.Phạm vi phục vụ:

  Hiện nay dịch vụ EMS đã được mở rộng phạm vi phục vụ đến bưu điện trung tâm của 54 tỉnh thành trong cả nước và 51 nước trên thế giới.

  Không nhận gửi EMS có địa chỉ người nhận tại các tỉnh và các nước chưa được Tổng Công ty BC – VT VN cho phép mở dịch vụ EMS.

  Đối với bưu gửi EMS trong nước, nếu người gửi có yêu cầu gửi EMS có địa chỉ người nhận ngoài vùng phát của bưu cục đến đề nghị khách hàng cam kết không khiếu nại về chỉ tiêu thời gian toàn trình vào mặt sau liên 1 của phiếu gửi E1.

4.Khối lượng và kích thước:

   - Đối với bưu gửi EMS trong nước :

     Khối lượng: Khối lượng tối đa đối với bưu gửi EMS là 30kg.

    Kích thước: Bất kỳ chiều nào của bưu gửi cũng không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất không đo theo chiều dài đã đo không vượt quá 3m.

  - Đối với bưu gửi EMS đi quốc tế:

    Khối lượng: Thực hiện theo thông báo của từng nước đến.

    Kích thước: Như quy định đối với bưu gửi EMS trong nước.

5.Giá cước:

   Giá cước bưu gửi EMS trong nước được thu theo bảng cước dịch vụ Bưu gửi Chuyển phát nhanh trong nước EMS được ban hành theo quyết định số 2594/QĐ-GCTT-TGĐ ngày 15/09/1999 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu chính – Viễn thông Việt Nam

   Riêng bưu gửi EMS từ Hà Nội gửi đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại vào thời gian từ 06h00 đến 10h30 hàng ngày được giảm 10% cước ở bảng trên.

    Cước hàng cồng kềnh : Hàng kồng kềnh là hàng có kích thước vượt quá kích thước tối đa quy định. Thu cước bằng 1,5 lần mức cước EMS có khối lượng tương ứng quy định ở bảng cước trên.

     Cước hàng nhẹ : Hàng nhẹ là hàng có khối lượng dưới 167 kg/m3 (tương đương với trên 6000 cm3/kg). Mức cước được tính theo khối lượng quy đổi.

Thể tích kiện hàng (cm3)

6.Nhận gửi:

   - Không nhận gửi những bưu gửi có nội dung là hàng cấm gửi theo điều 8 Quy định Nghiệp vụ Bưu phẩm, Bưu kiện được ban hành theo quyết định số 3673/QĐ-BC, ngày 20/09/2001 của Tổng Công ty Bưu chính – Viễn thông Việt Nam.

   - Vàng bạc, đá quý, hàng hoá để kinh doanh, vật phẩm hàng hoá xuất nhập khẩu, ong tằm đỉa côn trùng phục vụ nghiên cứu khoa học, chất bột chất lỏng, vật phẩm, hàng hoá gửi trong bưu phẩm sử dung dịch vụ máy bay tuân theo quy định tại điều 9 Quy định Nghiệp vụ Bưu phẩm, Bưu kiện.

   - Cách gói bọc bưu gửi EMS phải tuân theo quy định tại điều 12 Quy định Nghiệp vụ Bưu phẩm, Bưu kiện.

   - Riêng đối với bưu gửi gửi đi 5 nước Pháp, Đức, Canada, Hà lan và Thuỵ Điển khi viết phiếu gửi đề nghị khách hàng viết họ tên, địa chỉ người nhận bằng chữ in hoa, số điện thoại để tiện liên hệ trong trường hợp cần thiết và kê khai hàng hoá theo mẫu quy định (Invoice). Ngoài ra còn phải thực hiện đúng các quy định về vật cấm gửi hoặc gửi có điều kiện do công ty vận chuyển quy định.

7.Chuyển hoàn:

   Bưu phẩm EMS trong nước không phát được do lỗi của người gửi và phải chuyển hoàn thì người gửi phải trả cước chuyển hoàn (trừ những bưu gửi chuyển hoàn bằng đường thuỷ bộ có khối lượng dưới 500 gr). Do vậy, khi viết phiếu gửi E1, đề nghị khách hàng đánh dấu vào các ô để lựa chọn phương thức chuyển hoàn (Chuyển hoàn bằng dịch vụ EMS hay bằng đường thuỷ bộ hoặc huỷ ).

8.Tạm thời chưa thu cước chuyển hoàn đối với EMS gửi đi quốc tế:

   Riêng EMS gửi đi 5 nước Đức, Pháp, Canada, Hà Lan và Thụy Điển không phát được do lỗi của người gửi thì người gửi phải thanh toán cước chuyển hoàn bằng cước nhận gửi.

9.Phát bưu gửi EMS:

   Bưu gửi EMS được phát đến địa chỉ người nhận 2 lần. lần sau cách lần trước tối đa 5 giờ (Không kể thời gian ngoài giờ làm việc). Sau 2 lần không phát được, Bưu điện sẽ để lại giấy mời mời người nhận ra Bưu điện nhận. Quá thời hạn lưu giữ đối với EMS gửi trong nước là 6 ngày, đối với EMS từ nước ngoài đến là 12 ngày, bưu cục phát sẽ chuyển hoàn cho người gửi.

10.Khiếu nại:

   - Thời hạn chấp nhận khiếu nại đối với bưu gửi EMS trong nuớc là 3 tháng và đối với nước ngoài là 4 tháng kể từ ngày sau ngày kết thúc chỉ tiêu thời gian toàn trình.

   - Thời hạn khiếu nại về cước phí là 1 tháng kể từ ngày thanh toán với Bưu điện.

   - Chỉ chấp nhận khiếu nại tại những bưu cục có mở dịch vụ EMS.

   - Khi khiếu nại người gửi phải xuất trình phiếu gửi, biên lai BC01 (nếu có ) và một trong các giấy tờ theo quy định tại điều 37 Thể lệ Bưu phẩm, Bưu kiện năm 1999

11.Bồi thường:

   - Trừ các trường hợp quy định tại điều 50 Thể lệ Bưu phẩm, Bưu kiện năm 1999. Bưu điện chỉ bồi thường trong những trường hợp do lỗi của Bưu điện gây nên.

   - Bưu điện chỉ bồi thường bằng tiền Việt Nam cho người gửi hoặc người được người gửi uỷ quyền đang ở tại Việt Nam.

   - Đối với bưu gửi EMS gửi từ nước ngoài đến Việt Nam việc bồi thường do Bưu chính nước gốc thực hiện.

   - Bưu điện không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại gián tiếp hoặc những nguồn lợi không thực hiện được do việc chậm, mất, suy suyển, hư hỏng bưu gửi EMS gây nên.

12.Mức bồi thường:

   - Bưu gửi EMS bị chậm so với chỉ tiêu thời gian toàn trình : Bưu điện hoàn lại cước đã thu khi chấp nhận bưu gửi đó.

   - Bưu gửi EMS bị suy suyển hư hỏng mất một phần nội dung : Bưu điện hoàn cước đã thu khi chấp nhận và bồi thường theo tỷ lệ hư hỏng, hay mất của bưu gửi theo quy định trong bảng cước do Tổng Công ty Bưu chính – VT VN ban hành.

   - Bưu gửi bị mất toàn bộ nội dung : Bưu điện hoàn lại cứơc đã thu khi chấp nhận, số tiền thuế người gửi đã nộp (nếu có) và bồi thường theo quy định trong bảng cước do Tổng Công ty BC – VT VN ban hành.

13.Thời hạn giải quyết khiếu nại:

   Mọi khiếu nại về bưu gửi EMS phải được tổ chức điều tra và giải quyết trong thời hạn sau :

     + Đối với bưu gửi EMS gửi trong nước : 05 ngày

     + Đối với bưu gửi EMS gửi đi nước ngoài: 15 ngày.

Cước dịch vụ   
 Các dịch vụ đã đăng
  Dịch vụ Bưu phẩm thường
  Dịch vụ Bưu kiện
  Các dịch vụ gia tăng giá trị
  Dịch vụ Phát hành báo chí
  Dịch vụ Chuyển phát hồ sơ cấp đổi hộ chiếu
  Dịch vụ Hành chính công


BƯU ĐIỆN TP.HẢI PHÒNG - RẤT HÂN HẠNH
ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

Hỗ trợ khách hàng - Tel: 031.3910.911 - Fax: 031.3842.510

  Đang Online: 2                                                                                                                                                                                     Lượt truy cập thứ: 1776804