Hôm nay, ngày 10 tháng 8 năm 2020
  Tin khuyến mại: Chương trình "Khách hàng thân thiết - Đồng hành cùng Bưu điện"    Chương trình khuyến mại huy động vốn Tiết kiệm Bưu điện "Trao quà tặng - Gửi tri ân"    Khuyến mại dịch vụ truyền hình AVG (Liên hệ A. Kỳ 0913016646 để được tư vấn)̣    | Tỷ giá | Giá vàng | Chứng khoán | Kết quả xổ số |
Skip Navigation Links
Sản phẩm, Dịch vụ cung cấp
Smiley face
  Tin Bưu chính   Thư Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Thông tin và Truyền thông nhân kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống Bưu điện Việt Nam (15/8/1945 – 15/8/2013).
Thư Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Thông tin và Truyền thông nhân kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống Bưu điện Việt Nam (15/8/1945 – 15/8/2013).

Thư Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Thông tin và Truyền thông nhân kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống Bưu điện Việt Nam (15/8/1945 – 15/8/2013).

 

 

 

Hà Nội, ngày 8/8/2013


Các đồng chí thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi đến các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các em học sinh, sinh viên trong Ngành những tình cảm tốt đẹp và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Trải qua 68 năm đồng hành cùng đất nước, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Bưu điện Việt Nam đã không ngừng chiến đấu, hy sinh, bền bỉ lao động sáng tạo, phục vụ đắc lực sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, bảo đảm huyết mạch thông tin, góp phần quan trọng vào thắng lợi của hai cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc chống Pháp và chống Mỹ; tiên phong trong sự nghiệp đổi mới, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân. Sự phát triển và trưởng thành của ngành Bưu điện luôn gắn liền với sự nghiệp cách mạng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng với những chiến công oanh liệt và sự hy sinh thầm lặng nhưng vô cùng vẻ vang của các thế hệ tiền thân.

Các đồng chí thân mến,

“Trung thành – Dũng cảm – Tận tuỵ – Sáng tạo - Nghĩa tình” là phương châm hành động, là 5 lời hứa danh dự của CBCCVC ngành Bưu điện. Trong thời kỳ đổi mới,  cán bộ công chức, viên chức ngành Bưu điện đã cố gắng học tập và rèn luyện làm chủ công nghệ hiện đại, phát triển và hiện đại hoá mạng lưới, năng động và sáng tạo trong sản xuất kinh doanh và phổ cập dịch vụ thông tin và truyền thông, dũng cảm thay đổi tư duy quản lý để tạo nên thị trường viễn thông cạnh tranh. Những năm gần đây, 10 chữ vàng truyền thống là động lực giúp các doanh nghiệp trong ngành Bưu điện tiếp tục tăng trưởng và là những đơn vị đóng góp hàng đầu cho ngân sách nhà nước trong bối cảnh kinh tế khó khăn, hàng loạt doanh nghiệp phá sản, thua lỗ và tạm dừng hoạt động. Đó là những kết quả rất đáng tự hào, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, an sinh xã hội.

Các đồng chí thân mến,

Tôi tin tưởng rằng truyền thống “Trung thành – Dũng cảm – Tận tuỵ – Sáng tạo - Nghĩa tình” cũng sẽ tiếp tục giúp chúng ta thực hiện thành công chủ trương thay đổi mô hình tăng trưởng, triển khai thành công Đề án “Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2011 - 2015 đối với các doanh nghiệp trong ngành. Sau khi tách ra khỏi Tập đoàn VNPT để hoạt động độc lập với tên gọi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) từ ngày 1/1/2013, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã ổn định hoạt động, tích cực tham gia cung cấp nhiều dịch vụ công trên phạm vi toàn quốc với triển vọng sớm cân bằng thu chi và hoạt động có lãi. Việc tái cơ cấu phần còn lại của Tập đoàn VNPT cũng đã có bước đột phá với việc Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định bước đầu trong việc thay đổi nhân sự Lãnh đạo Tập đoàn, được cán bộ, công nhân viện chức trong Ngành hưởng ứng, tạo khí thế mới cho việc xây dựng và thực hiện Đề án tái cơ cấu Tập đoàn đoàn nói riêng và cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn trong thời kỳ mới nói chung.

Các đồng chí thân mến,

Kỷ niệm ngày truyền thống 15/8 hằng năm là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Bưu điện Việt Nam “Trung thành – Dũng cảm -  Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình”  - điểm tựa, nguồn tiếp sức mạnh đoàn kết và nghị lực vượt khó để chúng ta vững bước phát triển. Với bề dày truyền thống và những thành tựu phát triển đáng tự hào, tôi tin tưởng mọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành sẽ không ngừng phát huy những gì đã có, hăng say lao động sáng tạo, tiếp tục tạo nên những thành tựu mới. Đặc biệt, tôi tin rằng truyền thống 10 chữ vàng: “Trung thành – Dũng cảm -  Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình” sẽ nguồn động viên, cổ vũ to lớn để toàn thể lãnh đạo, đảng viên, cán bộ, viên chức, công nhân lao động của VNPT đoàn kết một lòng, quyết tâm tái cơ cấu VNPT và tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng với truyền thống và vai trò của doanh nghiệp trụ cột của ngành.

Một lần nữa, tôi xin gửi lời chúc mừng nhân ngày truyền thống Bưu điện Việt Nam, chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các em học sinh, sinh viên trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
 

             TS Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng,

Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
 
 

VNPost
 Các tin đã đưa
  Hải Phòng triển khai dịch vụ thu nộp hộ tiền xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ (05/09)
  Bưu điện Việt Nam – Từ “gánh nặng” thành điểm sáng đổi mới (17/12)
  Năm 2013 lợi nhuận Bưu điện Việt Nam tăng hơn 23%, nộp ngân sách nhà nước 330 tỷ đồng. (17/12)
  Chủ tịch Hội đồng Quản trị PTI đạt giải Nhất Nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á 2013 (12/12)
  Trả lại ví tiền bị rơi cho cán bộ hưu trí (12/12)
  Bưu điện Việt Nam: Miễn cước gửi bưu kiện và thư chuyển tiền ủng hộ đồng bào vùng bão lụt (09/10)
  Giá cước dịch vụ bưu chính phổ cập có thể tăng từ 1/1/2014 (27/09)
  Có thể đến bất cứ Bưu cục nào để lĩnh lương hưu (21/09)
  Bưu điện Việt Nam ra mắt Dịch vụ Chuyển tiền nhanh PayPost (11/09)
  Bưu điện Việt Nam: Chiến lược phát triển tương lai kế thừa truyền thống bền vững (16/08)

  Đang Online: 13                                                                                                                                                                                     Lượt truy cập thứ: 1353343